Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Co hoi duoc dinh cu tai Uc chi sau 2 nam voi visa 457

Được thụ hưởng nền đào tạo và chất lượng cuộc sống cao tạị Úc luôn là hoài bão của biết bao người đến từ những quốc gia kém phát triển hơn. Bởi thế, những học sinh hay công nhân đến xứ sở Chuột túi luôn cố gắng để tìm kiếm mọi con đường có thể dẫn tới cơ hội định cư ở tại xứ sở Chuột túi. Hiện nay, cách để định cư tạị xứ sở Kangaroo rất đa dạng, nhưng không phải ai cũng có thể chọn lựa được cách thức hợp lý nhất đối với mình.

Do đó, hôm nay chúng ta hãy cùng trò chuyện với anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty Du học Tân Đại Dương về 01 trong các cách phổ biến để người lao động có thể trở thành thường trú nhân tạị xứ sở Kangaroo với visa 457 nhé.

Theo thư của bạn Gia Hân gửi đến từ Sóc Trăng, bạn có các thắc mắc như sau:

Câu 1: Chào anh, cha mẹ em đang muốn cho em sang Australia du học và cũng để sau này có cơ hội được định cư ở Australia luôn. Nhưng hiện có rất nhiều loại visa để định cư tạị xứ sở Kangaroo, bạn em lại khuyên em nên chọn loại visa 457 nếu muốn định cư và làm việc lâu dài tạị Australia sau khi học xong trong thời gian ngắn. Vậy visa 457 là gì? Vì sao có visa 457,người lao động có khả năng trở thành thường trú nhân tạị xứ sở Kangaroo?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, rất cám ơn bức thư của bạn Gia Hân!
– Visa 457 là loại Visa tạm trú cho phép người lao động có tay nghề tốt làm việc ở tại Úc khi đã được nhà tuyển dụng lao động Úc bảo lãnh với thời hạn hợp đồng toàn thời gian 4 năm. Tuy nhiên, để thu hút nhiều người trẻ tuổi đến các vùng khác của lãnh thổ nước Australia hơn ngoài Nam và Đông Australia, chính phủ Úc đã cho phép người lao động có thể xin PR (thường trú nhân) sau khi làm việc đủ hai năm và đáp ứng đầy đủ các quy định của Chính phủ Australia.

– Theo visa 457, những nhà tuyển dụng Australia trong các lĩnh vực đang thiếu nguồn lao động có tay nghề cao được phép bảo lãnh cho những công nhân lành nghề hay bán lành nghề từ nước ngoài đến làm việc cho mình…Sau hai năm làm việc cho cùng một chủ doanh nghiệp theo diện visa 457 ở các khu vực quy định, công nhân có thể tiếp tục được chủ doanh nghiệp đó bảo lãnh để xin visa thường trú mà không phải trải qua kỳ thi sát hạch kỹ năng. Đây là phương án lựa chọn khá an toàn cho đối tượng nào có tay nghề cao, muốn sang Úc làm việc.


Câu tiếp theo: Có visa 457, công nhân sẽ có những quyền và nghĩa vụ gì?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Người có visa này sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
– Được hưởng những điều kiện làm việc tối thiểu và công bằng như người dân Australia, bao gồm điều kiện về trả lương, giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ốm và nghỉ lễ.
– Có thể chuyển sang làm việc cho côngty khác với điều kiện doanh nghiệp đó cũng là doanh nghiệp đã được Chính phủ Australia cấp tư cách bảo lãnh. (Công nhân được gia hạn thêm 90 ngày ở lại Australia sau khi chấm dứt công việc cũ để có đủ thời gian hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh với côngty mới)
– Được hưởng bảo hiểm sức khoẻ do côngty bảo lãnh chi trả (không bắt buộc).
– Có quyền tham gia vào Công đoàn.
– Được phép mang theo gia đình cùng đi.
– Được phép tự do ra vào lãnh thổ Australia.

Bên cạnh đó, công nhân phải thực hiện các nghĩa vụ:
– Làm việc đúng vị trí đã được chỉ định.
– Làm việc cho người tuyển dụng đã bảo lãnh, hoặc làm cho pháp nhân liên kết với đơn vị bảo lãnh. (nếu như đơn vị bảo lãnh của người nắm giữ visa là một đơn vị bảo lãnh kinh doanh tiêu chuẩn ở Úc)
– Không được phép tạm dừng công việc quá 90 ngày liên tục.

>>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 028.3848 4879 – 028.3838 2080 để được hướng dẫnchính xác hơn hoặc truy cập vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về chủ đề “Cơ hội được định cư tại Úc chỉ sau 2 năm với visa 457” nhé!


Câu cuối cùng: Điều kiện để xin visa 457 đối với người lao động như thế nào?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Để xin visa 457, công nhân phải đáp ứng các yêu cầu sau:
– Chứng minh ngành nghề làm việc có trong danh mục ngành nghề ưu tiên Skilled Occupation List (SOL).
– Có kỹ năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và nền tảng thích hợp với các yêu cầu của vị trí công việc.
– Đã được thẩm định ngành nghề hợp lý cho vị trí công việc đó.
– Đáp ứng các quy định về đăng ký và chứng chỉ hành nghề.
– Được một nhà tuyển dụng bảo lãnh để bổ nhiệm vào một vị trí được đề cử thuộc nhóm ngành CSOL.
– Đủ điều kiện tiếng Anh: IELTS tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoặc đã học bằng Anh ngữ tối thiểu 5 năm từ bậc THPT hoặc Cao đẳng/Đại học trở lên ở Australia.
– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được tuyển dụng trước khi nộp đơn.
– Đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe.


>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D

Xem thêm: Du học Úc – Những chiến lược mang đến sự thành công

Xin cảm ơn những câu hỏi của bạn Gia Hân cũng như những chia sẻ của anh Bảo Anh. Nếu các bạn muốn được hỗ trợ thêm về visa 457, cũng như bất kì thắc mắc về thủ tục xin visa để định cư ở tại Úc, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ở tại Thành Phố.Hồ Chí Minh

Công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
ĐT: 028.3848 4879 – 01677.387.138.

Công ty tư vấn du học – CN Q.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Quận.5 (kế Đống Đa Cinema)
ĐT: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.