Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!

Cach phan biet Visa va Study Permit khi du hoc Canada

Canada là một trong những nước có nền kinh tế rất phát triển, môi trường trong lành, người dân ở đây rất thân thiện và hiếu khách. Đặc biệt, hệ thống giáo dục tại đây rất uy tín, chất lượng. Chính vì thế có hầu như bạn du học sinh nguyện vọng sẽ được học tập tại Canada lâu dài. Mặc dù các bạn thường hay quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn Visa và Study Permit. Đây là việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh. Và để giúp các bạn học sinh có thể biết “Cách phân biệt Visa và Study Permit khi du học Canada” thì ngày hôm nay chúng ta hãy cùng lắng nghe những tóm tắt của cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trong chủ đề “Cách gia hạn Visa và Study Permit khi du học Canada” các em sinh viên nhé!

Câu hỏi 1: Xin chào các Anh/Chị, em là Hoàng Mai, hiện em đang tìm hiểu về du học các nước thì em thấy Canada đất nước có giáo dục rất tốt. Nên em muốn được đi du học tại Canada. Em có nghe nói mình cần phải có Visa và Study Permit. Nhưng em chưa rõ lắm về hai loại giấy tờ này. Liệu nó có giống nhau không? Xin nhờ các các Anh/Chị giúp đỡ giúp em ạ!

Cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Vâng xin cảm ơn câu hỏi của Hoàng Mai!
Nhắc đến du học Canada, thì các bạn hay nhầm tưởng Visa (Giấy thông hành) và Study Permit (Giấy phép du học) là một. Nhưng trên thực tế, 2 loại giấy tờ này lại hoàn toàn khác nhau. Sau đây tôi sẽ giới thiệu rõ hơn 2 loại giấy tờ này để giúp bạn phân biệt nhé!
Sau khi bạn học sinh hoàn tất xong thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa mãn các điều kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì học sinh sinh viên sẽ được cấp Visa đồng thời cũng là một tài liệu để học sinh sinh viên có được Study Permit.
Visa (Giấy thông hành):
Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. (ví dụ Visa cấp từ 1 tháng 9 đến 30 tháng 6 thì trong khoảng thời gian này học sinh vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi
– Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 01- 04 năm. Ra vào một lần hoặc nhiều lần
– Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam
– Gia Hạn: Gia hạn ngoài nước Canada
– Điều kiện được cấp Visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để Lãnh Sự Quán xem xét và cấp Visa
Study Permit (Giấy phép du học):
Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng (như diện đi học, đi làm “work permit”)
– Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.
– Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada
– Gia Hạn: Trong nước Canada
– Điều kiện được cấp Study Permit: Khi đến sân bay của Canada học sinh phải vào phòng hải quan để trình giấy tờ:
Thư nhập học
+Visa
+Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
+Giấy tờ tùy thân
+Thư của Lãnh Sứ Quán gửi cho hải quan Canada
+Trả lời một vài câu hỏi liên quan

>>> Để hiểu rõ về thông tin về “Cách phân biệt Visa và Study Permit khi du học Canada”, các bạn có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Câu 2: Em là Cát Uyên, em có một vấn đề muốn nhờ các Anh/Chị hướng dẫn giúp em. Em muốn hiểu rõ về các “Cách gia hạn Visa và Study Permit khi du học Canada” như thế nào? Thủ tục xin gia hạn Visa và Study Permit ra sao? Có khó không? Và cần những giấy tờ gì ạ? Em chân thành cảm ơn!

Cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Cát Uyên! Cách gia hạn Visa và Study Permit khi du học Canada như sau:
Đối với Visa:
Khi nào cần gia hạn visa?
Khi sinh viên có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không? Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập.
Các thủ tục cần gia hạn Visa:
Có thể xin cấp lại Visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (from du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại USA (thành phố Buffalo). Học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu sáu tháng. Trong trường hợp cấp giấy phép du học còn giá trị ít hơn sáu tháng hoặc đã hết hạn, sinh viên phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới
Đối với Study Permit:
Khi nào cần gia hạn Study Permit?
Khi học sinh gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cung cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các học sinh đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng bốn tháng hết hạn em sinh viên phải chuẩn bị gia hạn.
Các thủ tục cần gia hạn Study Permit:
Giấy phép du học (Study Permit) sẽ được cung cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời gian còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn học sinh sinh viên phải xin lại GPDH mới ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương, bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Hoặc bạn có thể đến theo số điện thoại (028)38484879 – (028)38382080 để cập nhật thông tin về “Cách phân biệt Visa và Study Permit khi du học Canada”

Câu hỏi 3: Em là Quỳnh Như, hiện đang học năm nhất tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam, TPHCM. Em có dự định đi du học vào năm nay, gia đình có khuyên em nên chọn đi du học tại Canada. Được biết Canada là một đất nước được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy các Anh/Chị có thể cho em biết tại sao Canada lại thu hút nhiều bạn du học sinh đến vậy? Và em có nên du học tại Canada không ạ?

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào Quỳnh Như, thực tế, Canada đang là điểm đến của các bạn sinh viên quốc tế bới những lý do sau:
Hệ thống giáo dục tốt thế giới:
Canada luôn đặc biệt quan tâm tới việc phát triển chất lượng giáo dục. Chất lượng học sinh của Canada luôn được đánh giá cao trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế.
Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn luôn đạt kết quả cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đây là những bằng chứng cho thấy sự vượt trội của nền giáo dục Canada.
Cơ hội công tác và định cư cao:
Chính sách nhập cư và công việc của Canada cho phép bạn học sinh sau khi lấy bằng sẽ được ở lại Canada trong 3 năm cùng rất nhiều điều kiện đơn giản như: Sinh viên nước ngoài, đã học xong tại Canada, có khả năng tiếng Anh, tiếng Pháp, tay nghề giỏi.
Sau 6 năm liên tiếp học tập và làm việc tại đất nước lá phong đỏ, du học sinh Canada có quyền nộp đơn định cư và xin thẻ xanh ở lại.
Chi phí dễ chịu:
Học phí du học bậc THPT tại Canada thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác như Anh , Xứ sở Kangaroo, Mỹ: Không chỉ riêng bậc THPT mà chi phí du học của hầu hết các bậc học tại Canada đều thấp hơn những nước phát triển khác.
Môi trường học tập an toàn:
Canada là lựa chọn ưa chuộng của du học sinh bởi nơi đây nổi tiếng là vùng đất hòa bình, khí hậu trong lành, an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp, vũ khí được quản lý nghiêm ngặt và thường không được sử dụng ở nước này
Du học sinh khi đến Canada đều phải tuân thủ các quy định về an ninh đồng thời toàn bộ trung tâm đào tạo giáo dục của đất nước lá phong đỏ đều được đáp ứng sẵn sàng để hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi cho em sinh viên.

Tương tự: Vì sao nên chọn du học Canada

Để biết thêm đây đủ thông tin về “Cách phân biệt Visa và Study Permit khi du học Canada” cũng như bất kì lo lắng về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới nhé:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Tại TP.HCM


Chi nhánh Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):
T: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Chi Nhánh Quận 05: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Quận.05 (kế Đống Đa Cinema):
T: 028.3838 2080 – 01665 157 271.
Website: tandaiduong.edu.vn – visacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CN NÀO Ở HÀ NỘI.