Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
Xin visa du hoc My co kho khong
Ngày nay số du học sinh có xu hướng đi du học ngày càng nhiều, đặc biệt là du học Mỹ. Và khi đi du học một trong những bước vô cùng quan trọng là việc xin visa. Vượt qua được bước này là bạn đã có tấm vé để thực hiện ước mơ rồi. Nhưng không phải ai cũng vượt qua được bước này dễ dàng. Vậy Xin visa du học Mỹ có khó không ? Cần chuẩn bị những gì? Chúng ta sẽ cùng trả lời những câu hỏi trên thông qua sự chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh, CEO tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trong buổi trò chuyện “ Xin visa du học Mỹ dễ hay khó ”
Câu hỏi 1. Em tên Tường Vy đến từ Nha Trang. Em là học sinh lớp 12 sắp hoàn tất chương trình giáo dục trung học phổ thông, gia đình em dự định sau khi em học xong lớp 12 sẽ cho em sang Mỹ du học. Nhưng em nghe nói xin visa du học Mỹ rất khó nên làm em lo lắng. Mong anh/chị có thể giái đáp giúp em là xin visa du học Mỹ khó hay dễ?khó và dễ ở điểm nào ạ?Em xin cảm ơn anh/chị.
Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:
Cám ơn câu hỏi bạn Tường Vy
Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin VISA nhất từ Việt Nam. Khi phỏng vấn, người xin visa chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần bạn có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ rất cao. Vấn đề xin cấp visa du học Mỹ là một việc không dễ cũng không quá khó khăn nếu các bạn học sinh sinh viên nắm rõ quy trình, thủ tục và có sự chuẩn bị chu đáo.
Có không ít các em học sinh bị từ chối cấp VISA du học Mỹ nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay lại nước sau khi hoàn thành thời gian du học Mỹ. Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ trở lại khi hết hạn visa, không ít bạn lại nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Song, điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Học viên sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay. Ngoài ra, bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống cũng dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt. Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn.
Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng. Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định: Các giấy tờ xin visa Mỹ không nằm ngoài các danh mục: giấy tờ cá nhân, học tập, tài chính… chỉ cần đầy đủ, rõ ràng, logic, hợp pháp và không cần dịch. Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn và sẽ biết kết quả ngay lập tức. Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ ngoại ngữ khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Phí xin visa du học Mỹ rẻ hơn so với các nước khác. Bạn có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.
Nếu bạn còn thắc mắc về Xin visa du học Mỹ có khó không? bạn có thể truy cập vào fanpage của công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương, ở đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu
Câu hỏi 2: Bạn Như Ngọc – 19 tuổi hỏi như sau: Em đang chuẩn bị các giấy tờ chuẩn bị đi du học Mỹ và em đã tìm hiểu nhiều trang web khác nhau nhưng em không thấy có chi tiết về việc cần có những giấy tờ, hồ sơ nào để xin visa Mỹ. Tân Đại Dương có thể giúp em được không?Em cảm ơn.
Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Để có được visa du học Mỹ, đây là chi tiết những giấy tờ, hồ sơ mà em cần chuẩn bị:
Giấy tờ về bản thân em:
– CMND của em và bố mẹ em
– Hộ khẩu và giấy khai sinh của em
– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
– 5 hình thẻ chuẩn quốc tế
– Hộ chiếu (tờ đầu, tờ cuối và những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).
– Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp của em
– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
– Giấy chứng nhận tiếng Anh
Giấy tờ chứng minh tài chính:
-Giấy xác nhận việc làm của bố mẹ em (hợp đồng lao động và bảng lương)
– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của bố mẹ.
– Các nguồn tài chánh khác:
– Hợp đồng kinh tế
– Giấy tờ chủ quyền nhà / đất
– Hợp đồng thuê nhà / đất
– Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…
– Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý
– Sổ tiết kiệm ngân hàng
– Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).
>>> Các bạn có thể nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D
Xem thêm: Những thủ tục cần làm khi xin visa du học Mỹ
Để cập nhật thông tin mới nhất về Xin visa du học Mỹ có khó không? hoặc để được tư vấn thêm về thủ tục, điều kiện xin visa Mỹ, … các bạn hãy liên lạc theo địa chỉ sau:
CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.1:
Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell : 08.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.05 (kế Đống Đa Cinema)
Tell : 08.3838 2080 – 01665 157 271.
Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở HCM KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI