Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Xin visa va chung minh tai chinh khi du hoc New Zealand nhu the nao?

New Zealand trở thành tâm điểm đáng chú ý cho việc lựa chọn quốc gia du học trong những năm gần đây. Và để có được tấm vé học tập ở tại New Zealand, bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của một sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện đó như thế nào thì hôm nay anh Nguyễn Bảo Anh - GĐ Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ chia sẻ với chúng ta qua chủ đề “Điều kiện xin visa và chứng minh tài chính khi du học New Zealand”.


Câu 1: Em tên Lưu Thanh Phúc, em có một người bạn đã du học ở New Zealand được 2 năm và có giới thiệu em sang đó học nâng cao bằng cấp sẽ tốt hơn. Nhưng hiện tại em chưa biết điều kiện xin visa như thế nào. Nhờ những anh/chị tư vấn hỗ trợ giúp em về vấn đề này. Em cảm ơn.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, chào Phúc. Để có visa học sinh sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có những thông tin sau đây:
· Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn tất xong khóa học đó
· Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với học viên quốc tế
· Chi phí học tập cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì học phí của một năm
· Bạn có phải đóng học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho du học sinh quốc tế học toàn thời gian.
Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA).


Trường cơ sở và trường phổ thông
Có 2 loại trường cơ sở và phổ thông chính ở New Zealand có thể cấp thư mời học và đào tạo học viên quốc tế. Sự khác nhau chính của hai loại trường này nằm ở chỗ nguồn tài chánh có được bằng cách nào, điều này ảnh hưởng tới khả năng cung cấp các khóa học cho học viên quốc tế của các trường đó.

Trường nhà nước hay trường công được chính phủ New Zealand tài trợ. Những trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và có thể nhận học sinh quốc tế du học tự túc. Tuy nhiên, những trường này sẽ ưu tiên nhận các du học sinh quốc tịch New Zealand và học sinh có học bổng trước.

Các trường tư cơ sở và phổ thông, nguồn tài chính tài trợ cho trường chủ yếu thu được từ tiền học của học sinh. Nếu các trường này được Bộ Giáo dục công nhận, những trường này cũng có thể nhận học viên quốc tế lẫn sinh viên của New Zeland.

Các cơ sở đào tạo giáo dục Đại học
- Các cơ sở đào tạo ĐH có thể nhận học viên|sinh viên|học sinh|học sinh sinh viên|du học sinh} quốc tế vào học nếu các cơ sở này đáp ứng được một số điều kiện.
- Các cơ sở tư chỉ có thể nhận học sinh quốc tế học các khóa học được công nhận dài hơn ba tháng và phải đăng kí với NZQA. Các cơ sở tư cũng phải được NZQA công nhận.
- Các cơ sở đào tạo giáo dục bao gồm những trường ĐH, trường Bách khoa, trường Cao đẳng chỉ có thể nhận du học sinh quốc tế vào các khóa học được công nhận bởi NZQA. Các cơ sở này cũng phải được cấp phép.

Người giám hộ
Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú ở tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:
· Xin học ở một trường nội trú được Bộ Giáo dục công nhận, hoặc
· Bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở đào tạo nào được Bộ giáo dục công nhận.
· Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn ở tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

Sức khỏe và phẩm chất
· Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và tính cách và phải chứng tỏ với Bộ Di trú ý định học tập của bạn là nghiêm túc thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.


Câu hỏi 2: Chào các anh/chị công ty du học Tân Đại Dương, em dự định đi du học nhưng chưa biết chọn quốc gia nào và bạn em khuyên là nên chọn du học ở tại New Zealand vì thủ tục chứng minh tài chính để xin visa du học không quá khó khăn như những quốc gia khác. Vậy điều đó có đúng không ạ? Nhờ các anh/chị giải đáp giúp em.(bạn Thùy Linh)

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Linh. Nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế nói chung cũng như du học sinhViệt Nam nói riêng, hiện tại chính sách xin visa của sinh viên đã được thay đổi. Theo đó, các thủ tục xin visa New Zealand cũng được đơn giản hóa và việc chứng minh tài chánh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thủ tục chứng minh tài chính để xin visa New Zealand du học dựa trên từng điều kiện cụ thể của mỗi gia đình du học sinh và được xét duyệt một cách công bằng. Căn bản để được cấp visa du học là phải chứng minh được người thân có đủ tài chính để trang trải chi phí ăn ở, chi phí đi lại cũng như tiền học trong suốt thời gian lưu trú ở New Zealand.

>>> Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Xin visa và chứng minh tài chính khi du học New Zealand như thế nào?” hãy truy cập vào fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam: TÂN ĐẠI DƯƠNG.


Câu hỏi 3: Chào các anh/chị, em tên Tấn Minh, em chuẩn bị đi du học New Zealand, nhưng có một điều em đang băn khoăn không biết du học ở New Zealand có cho phép học viên được làm thêm hay không? Và nếu được làm thêm thì có những công việc nào dành cho học sinh sinh viên? Anh/chị có thể chia sẻ giúp em về vấn đề này được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào Tấn Minh. Hiện nay, New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ nhằm để giúp đỡ cho du học sinh quốc tế trang trải chi phí, cũng như tạo cơ hội hòa nhập cùng cộng đồng và gặp gỡ người mới. New Zealand cho phép học sinh quốc tế làm thêm 20h/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ không chỉ thể bạn sẽ được thực tập hưởng lương từ 3 – 6 tháng (tùy từng trường).

Với thời gian là 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kì nghỉ với rất nhiều công việc đa dạng trong những nhà hàng, quán café hoặc một vài công việc liên quan đến chuyên môn với mức thu nhập trung bình khoảng 13 – 14$/h. Mức thu nhập này cũng có thể cao hơn khi bạn có trình độ chuyên môn phù hợp hoặc đạt được thỏa thuận với người quản lí. Bên cạnh đó với đặc thù nông nghiệp trồng trọt, du học sinh có thể lựa chọn tới các nông trại đang cần nhân lực trong kì nghỉ giữa kì học để xin làm những công việc như thu hoạch trái cây với mức lương không tệ.

+ Bồi bàn, phục vụ: 14$/h
+ Làm ở trạm xăng: 15 – 18$/h
+ Nhân viên siêu thị: 13$/h
+ Thu hoạch hoa quả: 12 – 15$/h

Ngoài ra học sinh sinh viên quốc tế có thể tìm cơ hội việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau. Ngay ở trường học, Phòng Việc làm sinh viên sẽ đưa ra những công việc trong kì nghỉ cũng như việc làm tạm thời, đặc biệt là những công việc ngay trong khuôn viên khu học xá.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Vâng, xin cám ơn các chia sẻ của Tân Đại Dương. Để tìm hiểu thêm cũng như được hỗ trợ và tư vấn về “T“Xin visa và chứng minh tài chính khi du học New Zealand như thế nào?”, các bạn hãy liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ngay ở Thành Phố.HCM

Công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Điện thoại: 028.3848 4879 – 01677.387.138.

Công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Q.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Q.05 (kế Đống Đa Cinema)
Tel: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.